Home » 10 Extensions Hỗ Trợ không thể thiếu cho VS Code

10 Extensions Hỗ Trợ không thể thiếu cho VS Code

by Tan Nguyen
10 minutes read

Tổng Hợp 10 Extensions Hỗ Trợ không thể thiếu cho VS Code. Visual Studio Code (viết tắt là VSCode) là một trình biên tập được phát triển bởi Microsoft dành cho Windows, Linux và macOS. Nó hỗ trợ chức năng debug, đi kèm với Git, có syntax highlighting, tự hoàn thành mã thông mình, snippets, và cải tiến mã nguồn.

extensions ho tro khong the thieu cho vs code

10 Extensions Hỗ Trợ không thể thiếu cho VS Code

Hiện nay, VSCode chiếm được nhiều cảm tình của dân lập trình web nhờ hiệu suất ổn định, dễ sử dụng, cộng với vô vàn tính năng hữu ích được đóng gói sẵn. Bên cạnh đó, kho plugin đồ sộ của VSCode cho phép người dùng tha hồ tùy biến và cải thiện trình soạn thảo theo hướng tiện dụng nhất.

Snippets

Đầu tiên phải kể đến những snippets thông dụng. Mặc dù VSCode đã hỗ trợ khá nhiều snippet trong bộ cài đặt, bạn vẫn cần snippets của các frameworks/ thư viện như React, Vue hay Angular. Bạn có thể dễ dàng tìm chúng từ VSCode Marketplace, chẳng hạn như:

  • HTML Snippets
  • JavaScript (ES6) code snippets
  • Vue VSCode Snippets
  • Vue 2 Snippets

Bracket Pair Colorizer và Indent Rainbow

“Cặp đôi hoàn hảo” Bracket Pair Colorizer và Indent Rainbow sẽ tô màu cho những cặp dấu ngoặc nhọn khác nhau, đồng thời màu nền của trình soạn thảo cũng thay đổi mỗi khi bạn “đẩy vào” một cột.
Mặc định:
Bracket Pair Colorizer
*Với Bracket Pair Colorizer và Indent Rainbow: *
Indent Rainbow

Indenticator

Indenticator giúp bạn nhận biết dễ dàng các block code đang được sử dụng.
Indenticator extensions cho vs code

GitLens

Gitlens giống như một GUI tool cho git được tích hợp vào VSCode. Nó bao gồm hàng tá features như commit, add, commit search, history, Gitlens explorer. Nó giúp cho bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc teamwork khi mọi người cùng làm việc trên cùng một Repo.
gitlens extensions cho vs code

Polacode

Polacode giúp “screenshot” code một cách đẹp đẽ hơn, như ví dụ bên dưới. Rất hữu ích khi bạn cần gửi code lên diễn đàn hay mạng xã hội nhờ trợ giúp.
Polacode plugin

Import Cost

Bằng cách sử dụng webpack và babili-webpack-plugin, Import Cost hiển thị ngay lập tức dung lượng các thư viện được sử dụng trong dự án. Điều này rất hữu ích vì nếu càng gửi nhiều JavaScript về phía người dùng, trình duyệt càng phải tốn thời gian để dịch và thực thi, làm giảm đi hiệu suất của ứng dụng.
Import Cost plugin

Material Icon Theme

Material Icon Theme là Plugin giúp hiển thị icon theo phong cách Material Design.
Material Icon Theme extensions cho vs code

VSCode-icons

Là một plugin giúp các icon trên VSCode được hiển thị một cách đẹp mắt hơn, qua đó giúp cho lập trình viên dễ dàng hơn trong quá trình làm việc với VSCode.
VSCode-icons

Code Spell Checker

Trình kiểm tra chính tả cơ bản hoạt động tốt với mã camelCase. Mục tiêu của trình kiểm tra chính tả này là giúp bắt các lỗi chính tả phổ biến khi viết code.

Settings Sync

Một extension cực kì hay nhưng đòi hỏi thiết lập rất phức tạp đó là extension Settings Sync. Extension này sẽ giúp bạn đồng bộ hóa những thiết lập trên VSCode trên nhiều máy chỉ trong tíc tắc.Việc này vô cùng cần thiết khi làm việc một nhóm nhiều thành viên.
extension Settings Sync

Lời kết

Trên đây là một số Extensions mà mình đã tổng hợp được từ nhiều bài viết được chia sẻ trên các diễn đàn mà mình nghĩ bạn nên sử dụng cho VS Code. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng và làm việc với VSCode để tạo ra những sản phẩm tốt và ưng ý nhất.

Nếu các bạn cảm thấy Website TanHongIT.Com thật sự hữu ích mình mong các bạn có thể chia sẻ những bài viết đến cho cộng đồng cùng thao khảo nhé. Cảm ơn các bạn !!!

Các bạn có bất kì thắc mắc cần được hỗ trợ hay yêu cầu các phần mềm, thủ thuật, khoá học,… thì cứ để lại comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ qua fanpage của TanHongIT để được hỗ trợ nhé! Mình sẽ cố gắng chia sẻ cho các bạn mọi thứ cần thiết nhất!

tham khảo Viblo

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ VUI VẺ

Xem thêm

Rate this post

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x